Cách bảo quản kính mắt

Khi sử dụng kính mắt cần bảo quản hợp lý để có độ bền cao, ít cong vênh, từ đó giúp kính có độ bên đẹp cao. Sau đây là cách sử dụng và bảo quản kính mắt đúng đắn.

Nên dùng hai tay để đeo kính và tháo kính ra.

Không ít người có thói quen dùng một tay cầm một bên gọng kính để đeo kính vào mắt, hoặc cũng chỉ dùng một tay cầm gọng kính rồi tháo kính ra.

Việc này lâu dần sẽ dẫn đến làm kính bị méo, lệch hai gọng, giữa gọng và mắt kính không còn chuẩn, gọng kính cũng dễ lung lay khiến kính không còn im như lúc đầu.

Cách đúng là dùng cả hai tay nhẹ nhàng cầm hai gọng kính để gài nhẹ vào tai. Nếu cần chỉnh kính cho đúng với sống mũi thì cũng cầm kính mắt bằng cả hai tay để chỉnh nhẹ.

Chú ý vệ sinh kính

Trong quá trình sử dụng, kính thường xuyên bị bám bẩn, đặc biệt là ở các khe kẽ nơi sống mũi, chỗ gập ở gọng, đường viền mắt kính… Để kính giữ được độ trong ở mắt kính, không bị ô xy hóa, bạn nên vệ sinh kính bằng nước rửa kính chuyên dụng, sau đó lau khô kính bằng vải mềm sạch, khăn mềm đi kèm kính.


Không để kính tiếp xúc với nhiệt độ cao

Kính mắt được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng nhìn chung dù làm bằng chất liệu nào thì kính cũng sẽ giảm độ bền nếu để tiếp xúc với nhiệt độ cao. Muốn kính bền, đừng bao giờ để gần những nơi nhiệt độ cao như: cạnh bếp ga, lò sưởi, bàn là nóng…

Không để kính ngoài trời nắng nóng, không để trong cốp xe, nhất là với những kính có gọng bằng nhựa. Ngoài ra, không rửa kính bằng nước nóng, không đeo kính khi đi tắm hơi, không dùng máy sấy, lò sấy để làm khô kính.

Cất kính cẩn thận khi không dùng đến

Khi không dùng kính, cần cất trong hộp cứng hoặc túi vải mềm để ở những nơi ít va chạm, rơi vỡ. Không vứt kính bừa bãi ở dưới sàn, trên giường vì dễ vô tình dẫm phải hoặc nằm đè lên.

Không chạm tay vào mắt kính

Khi chạm tay vào mắt kính, dù tay bạn sạch cỡ nào thì cũng sẽ có “dấu vết” để lại, khiến bạn nhìn mờ hoặc không thoải mái. Nếu vô tình chạm tay vào mắt kính khiến kính bị mờ bởi dấu tay, hoặc kính bị vương các vết bẩn khác, cách giải quyết là vệ sinh mắt kính.

Không tự ý sửa chữa kính

Nếu phát hiện kính có vẻ không cân đối, bạn nên đem kính đến cửa hàng để đề nghị sửa chữa. Không nên tự ý bẻ, uốn gọng.

Bài viết liên quan