Cách bảo quản túi xách

Túi xách dù có xịn hay đắt tiền đến đâu nhưng nếu không bảo quản đúng cách cũng sẽ nhanh hư hỏng. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản túi xách

1. Nhét giấy vào lòng túi xách

Nhét giấy vào lòng túi xách giúp túi không bị mốc đây là cách khá đơn giản được nhiều người sử dụng nhất. Giấy có khả năng hút ẩm cao và khi nhét giấy giúp giữ dáng túi sẽ không bị biến dạng. Bên ngoài có thể bọc một lớp nilong để bảo vệ túi khỏi bụi bẩn.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho nhiều loại vật dụng khác tương tự túi như giày da, ví da,... Nhớ cất đồ da ở những nơi khô thoáng, nhiệt độ không quá cao để nâng cao tuổi thọ sản phẩm nhé.

2. Vệ sinh sạch sẽ

Dù là túi xách thường xuyên sử dụng hay không thường xuyên thì bạn cũng cần làm sạch nó đều đặn. Những chiếc túi xách chất lượng tốt, bạn chỉ cần thực hiện quy trình làm sạch này từ 1 - 2 lần/ năm. Chỉ với vài thao tác đơn giản có tác dụng làm sạch bề mặt và hạn chế vi khuẩn phát triển trên túi xách.

Chỉ cần một chút xà phòng lau nhẹ nhàng theo hình tròn lên bề mặt, túi xách sẽ nhanh chóng sạch sẽ trở lại. Cuối cùng, bạn lau khô và bảo quản cẩn thận túi ở nơi thoáng mát. Chỉ bằng cách bảo quản túi xách da không bị mốc đơn giản này, túi xách của bạn sẽ luôn trông như mới.


3. Diệt nấm mốc trên đồ da

Bất kỳ vật dụng nào cũng có khả năng cao bị nấm mốc khi để thời gian lâu không sử dụng. Để diệt trừ nấm mốc một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần dung dịch cồn pha loãng hoặc giấm ăn. Tẩm dung dịch này vào khăn mềm rồi lau nhẹ bề mặt túi da. Bạn cứ yên rằng dung dịch tẩy sẽ tự động khô và loại bỏ nấm mốc tận gốc.

4. Loại bỏ vết bẩn lâu ngày

Mọi người thường lo ngại vết bẩn lâu ngày hơn là những vết bẩn nhỏ bình thường. Nhưng những vết bẩn lâu ngày phần lớn đều do thói quen hằng ngày gây nên. Những vết bẩn như thức ăn rất dễ bám vào túi xách trong lúc ăn hay đi chơi. Vì vậy, cần làm sạch túi ngay lúc đó, tránh để vết bẩn bám lâu sẽ gây mốc.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn dùng khăn mềm lau ngay chỗ có vết bẩn. Hiệu quả nhất là dùng phấn đã được nghiền rắc lên để sáng hôm sau lau lại, túi sẽ sạch bóng như ban đầu.Bài viết liên quan