Độ chống trầy xước của kính Hardlex

Kính Hardlex là gì? Do hãng nào sản xuất?

Để bảo vệ cho mặt số của đồng hồ khỏi những tác nhân bên ngoài, nhà sản xuất đã trang bị cho chúng một lớp bảo vệ là kính đồng hồ. Ngày nay, kinh đồng hồ trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng đồng hồ.

Kính Hardlex Crystal có nghĩa là tinh thể Hardlex. Nó là một tinh thể thủy tinh khoáng cường lực. Tuy có độ cứng không bằng Sapphire nhưng với cấu trúc tinh thể bền vững hơn những loại kính thông thường khác có cùng độ dày.

Hardlex Crystal là một loại kính được phát minh bởi một thương hiệu đồng hồ hàng đầu đến từ đất nước Nhật Bản – Đồng hồ Seiko.

Loại kính này có thể được xem là một sự trung hòa giữa kính cứng và kính Sapphire. Kính Hardlex có khả năng chống trầy xước có hơn kính cứng và khả năng chống rạn nứt tốt hơn kính Sapphire.

Dựa vào thang đo độ cứng Mohs mà số điểm của của kính cứng đạt 6 điểm, kính Hardlex đạt 7.5 điểm và kính Sapphire đạt 9 điểm. Vì thế mà loại kính này có khả năng chịu va đập và chấn động lớn khá tốt.

Có lẽ xuất phát là một đất nước gặp nhiều thiên tai đặc biệt là động đất như là Nhật Bản thì đòi hỏi những sản phẩm được tạo ra từ chính đất nước này luôn đòi hỏi được độ bền cao.

Vì thế mà những nhà sản xuất đồng hồ không ngừng phát minh ra những vật liệu bền vững nhằm bảo vệ sản phẩm của mình, tiêu biểu là phải kể đến Seiko.

Để có thể chế tạo ra loại kính này, các nhà khoa học của Seiko đã sử dụng một loại thủy tinh chuyên dùng để sản xuất các thiết bị trong phòng thí nghiệm là Borosilicate. Sau đó là bổ sung thêm phụ gia để làm tăng thêm độ cứng.

Việc chế tạo ra kính Hardlex đã giúp Seiko tạo ra một chất liệu mới trong việc chế tác và sản xuất đồng hồ. Đây trở thành một sự kiện chấn động thế giới.

Kính Hardlex trở thành một sản phẩm độc quyền của thương hiệu Seiko, thế nên chỉ trên những sản phẩm của thương hiệu này mới được trang bị thêm loại kính độc đáo này.

Ngoài ra, các sản phẩm của 2 thương hiệu con trong tập đoàn cũng được thừa hưởng đó chính là Lorus và Pulsar.

Tại sao Kính Hardlex có thể chống trầy xước

Kính Hardlex là chất liệu kính thủy tinh khoáng cường lực độc quyền của thương hiệu đồng hồ Seiko.

Chất liệu này thực chất là một loại thủy tinh Borosilicate được bổ sung thêm một số chất phụ gia đặc biệt để gia tăng thêm độ cứng.

Thủy tinh Borosilicate hay còn gọi là thủy tinh phòng thí nghiệm là một loại thủy tinh đắt tiền nhất trong các loại thủy tinh. Nó dùng để làm tất cả các dụng cụ thủy tinh trong phòng thí nghiệm như: ống nghiệm, becher,…

Ngoài những thành phần truyền thống để chế tạo ra thủy tinh thì thủy tinh Borosilicate còn được thêm chất boron. Các thành phần chính của Borosilicate bao gồm: Silica, Boric Oxide, Sodium Oxide và Aluminium Oxide.

Mặc dù là khó chế tạo hơn các loại thủy tinh khác nhưng thủy tinh Borosilicate lại sở hữu độ bền nhiệt và cơ học cao hơn. Dựa vào những lợi thế có sẵn này mà các nhà khoa học của Seiko đã chế tạo nên kính Hardlex Crystal độc quyền.

Thủy tinh Borosilicate có khả năng chịu nhiệt cao và có cấu trúc rất bền vững. Vì thế mà kính Hardlex thừa hưởng những ưu điểm trên của kính phòng thí nghiệm.

Bài viết liên quan